Website là gì? Tại sao cần thiết kế website?

Fama Tech Fama Tech
tháng 1 18, 2023

Website là gì?

Website còn được gọi với tên khác như trang mạng, trang web là kênh thông tin được sử dụng để giới thiệu sản phẩm, về doanh nghiệp, hoạt động cũng như tin tức, chia sẻ bí quyết,… nhằm quảng bá mô hình hoạt động của doanh nghiệp, cửa hàng đến với khách hàng. Đây là một kênh thông tin không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong việc kinh doanh và xây dựng phát triển thương hiệu.

Thông thường, website được phân chia thành 4 loại dựa vào hình thức chủ yếu của đối tượng phát triển:

  • Website dành cho doanh nghiệp.
  • Website dành cho cá nhân.
  • Website của chính phủ.
  • Website của các tổ chức phi lợi nhuận.

Căn cứ theo mục đích khác nhau của website mà web sẽ có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung tầm quan trọng của website là như nhau.

Các thành phần của một website

Một website thông thường được chia làm 2 phần:

- Giao diện người dùng (front-end)

Giao diện người dùng là định dạng trang web được trình bày trên màn hình của máy tính của người xem (máy khách) được xem bằng các phần mềm trình duyệt web như Cốc cốc, Chrome, Firefox,… Tuy nhiên ngày nay người xem có thể xem website từ các màn hình có các kích thước khác nhau như thiết bị di động, ipad, laptop, màn hình tivi (được gọi là web responsive).

- Các chương trình được lập trình để website hoạt động (back-end)

Là phần lập trình của website lưu trữ trên máy chủ (Server). Tùy vào mục đích phát triển web của doanh nghiệp mà lựa chọn công nghệ và ngôn ngữ lập trình phù hợp. Có 2 lựa chọn chính là: 

  • Lập trình bằng mã nguồn mở như PHP, Nodejs... thường chạy trên các Linux hosting.
  • Lập trình bằng mã nguồn đóng như .NET, Java... thường chạy trên các Hosting, Server Windows.

Tại sao quý doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ, cá nhân cần thiết kế website trong hoạt động kinh doanh?

Trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, thương mại điện tử là một ngành vô cùng nóng và kéo theo đó việc bán hàng qua web càng trở nên phổ biến và cần thiết. Website mang đến cho cá nhân hoặc các doanh nghiệp lợi ích không hề nhỏ:

  Giới thiệu các sản phẩm dịch vụ một cách sinh động và mang tính tương tác cao.

  Có cơ hội để bán sản phẩm hàng hóa một cách chuyên nghiệp mà không tốn nhiều chi phí.

  Tạo một hình ảnh chuyên nghiệp trước công chúng, công cụ hiệu quả để thực hiện các chiến dịch PR và marketing.

  Quảng cáo không giới hạn: Khi sở hữu một website, bạn có thể thoải mái quảng cáo sản phẩm mà không phải lo lắng bị gò bó về số lượng, thời gian...

  Cơ hội phục vụ khách hàng tốt hơn, đạt được sự hài lòng lớn hơn từ khách hàng: Không phải mất thời gian và công sức đi lại, bạn vẫn có thể dễ dàng chốt đơn hàng từ khách hàng nhờ các công cụ chát trực tuyến, quản lý lịch sử chát, lịch sử chăm sóc thuận tiện.

  Tiềm năng tiếp cận khách hàng cực lớn: mỗi ngày có 12 triệu lượt khách hàng tìm kiếm thông tin về dịch vụ/sản phẩm liên quan đến các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bạn cần tư vấn làm web hay bạn cần hợp tác?

Hãy liên hệ với chúng tôi bằng Hotline, Fanpage Facebook hoặc Zalo, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về các lĩnh vực: thiết kế website, đưa website lên top Google, Hỗ trợ kinh doanh Online, Phát triển web,.

SVG Illustration