Vì Sao Khách Hàng Rời Bỏ Một Website Bán Hàng?

Fama Tech Fama Tech
tháng 1 18, 2023

Thiết kế website bán hàng riêng, bạn đang nhận thấy lượng lớn khách hàng rời website? Đừng bối rối, Fama phân tích và giúp bạn khắc phục các vấn đề sau đây.

1. Xắp xếp và phân loại sản phẩm

Sản phẩm không được sắp xếp theo những module rõ ràng hay thông tin mô tả sản phẩm quá sơ sài là những lý do khiến cho người dùng chán nản mỗi khi ghé qua những website bán hàng hiện nay.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tìm đến một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để được định hướng rõ ràng hơn trong việc sắp xếp những nhóm sản phẩm, phân chia chúng sao cho hợp lý phù hợp với tiêu chí tìm kiếm của người dùng.

Phân chia sản phẩm theo mùa cũng là một gợi ý tuyệt vời cho những website bán hàng thuộc lĩnh vực thời trang, sản phẩm y tế…

Việc ghé qua một website bán hàng thời trang may mặc với mong muốn tìm kiếm những bộ đồ cho mùa hè mà website lại chứa những hình ảnh những chiếc áo mùa đông khiến khách hàng mất thiện cảm và không còn hứng thú với việc mua sắm.

2. Giá cả rõ ràng và minh bạch

Giá cả thường là vấn đề khiến khách hàng băn khoăn nhất khi sử dụng kênh mua sắm online này.

Thông tin giá cả có thể thường xuyên thay đổi tùy theo giá của nhà sản xuất, theo mùa hay thị trường nguyên liệu biến đổi những thay đổi này chưa được cập nhật đầy đủ trên web hay chi phí trên website chưa bao gồm phí vận chuyển hàng hóa, thuế giá trị gia tăng…là những vấn đê gây phiền toái cho khách hàng.

3. Tình trạng của sản phẩm

Một số trang web không có tính năng hiển thị mặt hàng đó có còn trong kho hay không nên khách hàng sau khi đặt mua xong mới được thông báo đã hết hàng.

Vì thế nên để người dùng biết cụ thể hiện mặt hàng này còn bao nhiêu sản phẩm, nếu hết hàng thì sẽ bán lại trong thời gian bao lâu, hoặc tư vấn cho khách hàng có thể để lại thông tin, nhân viên sẽ báo ngay lập tức khi hàng về.

4. Hình ảnh

Đa phần những hình ảnh sản phẩm được đưa lên quá tệ, hình ảnh mờ và cũ là điều khách hàng thường phàn nàn với những nhà thiết kế website bán hàng.

Do hạn chế của phương pháp bán hàng online nên khách hàng không được tận mắt thấy hình ảnh sản phầm mà lựa chọn mua sắm qua internet nên hình ảnh bắt mắt chính là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng.

Cải thiện và chú trọng vào hình ảnh cho sản phẩm là điều bạn nên nghĩ đến cho website bán hàng của mình.

5. Trình duyệt

Không chỉ duyệt được trên màn hình máy tính, laptop những website chạy được trên các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng..sẽ thu hút khách hàng nhờ sự linh hoạt, tiện lợi nó đem lại.

Do vậy cần xây dựng một trình duyệt linh hoạt, có tính tương thích cao với nhiều hệ điều hành và đủ loại kích cỡ màn hình.

Ngoài ra nên xây dựng những tính năng để người dùng có thể tương tác với website như tạo tài khoản, chat, để lại lời nhắn hay tính năng chia sẻ thông tin...

Công cụ tìm kiếm sản phẩm cũng phải có độ phản hồi nhanh, cho ra kết quả chính xác với việc sắp xếp hợp lý. Điều này không hề khó với mỗi đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.

SVG Illustration