Thiết Kế Website Mobile, Bạn Cần 6 Tip Sau Đây

Fama Tech Fama Tech
tháng 1 18, 2023

Thiết kế website cho mobile ngoài giao diện đẹp, thu hút bạn phải chú ý đến 6 yếu tố quan trọng Fama nhắc đến bên dưới để thuận tiện cho khách hàng sử dụng, giữ chân khách hàng tại website lâu dài

1. Giản lược nội dung thông tin.

Smartphone thông minh hay mọi thiết bị di động đều có kích thước màn hình nhỏ hơn rất nhiều so với máy tính để bàn hay laptop. Vì thế mà không gian hiển thị thông tin của chúng sẽ giảm đi.

Xu hướng tìm kiếm từ người dùng luôn chú trong đến nội dung chính, những thông tin thực sự cần thiết với nhu cầu của họ. Đó là lý do mà bạn nên đơn giản hóa nội dung trong thiết kế website doanh nghiệp của mình, tốt nhất hãy đưa vào những thông tin thực sự quan trọng về sản phẩm và lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Mục đích cuối cùng của việc làm này là tối ưu hóa hiệu quả trên mobile, giúp độc giả dễ dàng tìm kiếm những thông tin họ cần. Ngoài ra, đơn giản hóa nội dụng còn giúp tốc độ trình duyệt web nhanh hơn mang đến tâm lý thoải mái cho người sử dụng và khiến họ ở lại lâu hơn với bạn.

2. Hiển thị nội dung website theo cột đơn trên mobile.

Lược bỏ thông tin rườm rà, hiện thị những nội dung quan trọng là ưu điểm của mỗi thiết kế web mobile. Hãy lưu ý rằng, màn hình thiết bị di động nhỏ hơn rất nhiều so với máy tính, vì thế hãy thiết kế sao để người bạn đọc không cần zoom mà vẫn đọc được hết nội dung thông tin bạn muốn truyền tải. Giao diện một cột sẽ là giải pháp hoàn hảo cho thiết kế website của bạn.

3. Hệ thống chuyển trang, liên kết có chủ đích.

Chuyển hướng là những gì mà khi người dùng cần thao tác để chuyển từ bài viết này đến bài viết khác hoặc một trang mới.

Nếu như với máy tính để bàn hay laptop bạn có thể sử dụng chuột để di chuyển thì ở đây hãy người dùng sẽ phải tương tác trực tiếp vào các link dẫn bằng tay.

Khi thiết kế hãy chắc chắn rằng các yếu tố định vị, định hướng cần tạo cho người dùng cảm giác có thể tương tác được một cách tốt nhất.Cùng với đó, hãy chú ý đến việc đặt nhãn cho tiêu đề. Không nên đặt tiêu đề quá dài, hãy tối đơn giản chúng và mang ý nghĩ đến cho người dùng.

Bạn có thể sử dụng icon để cung cấp thông tin tới bạn đọc vì với những nội dung bằng hình ảnh sẽ tạo sự cân bằng thị giác tốt hơn rất nhiều.

4. Hạn chế việc nhập văn bản trên website mobile.

Sẽ rất khó khăn cho người dùng khi nhập văn bản trên thiết bị di động, sẽ rất khó chịu nếu nhập sai thông tin trên di động. Cách đơn giản để giảm thiểu sự khó chịu này là hãy hạn chế tối đa việc nhập văn bản. Nếu cần thiết việc phải nhập, hãy thay đổi một vài chi tiết sau:

- Nhập bằng các số thay vì chữ hoặc các chữ không dấu.

- Tận dụng một số chức năng có sẵn.

5. Website tương thích với tất cả các dòng điện thoại.

Mỗi hãng hay dòng điện thoại đều có một thiết kế cũng như hệ điều hành riêng biệt. Vì vậy khi thiết kế website mobile bạn nên chú ý đến điều này nhằm giúp website của bạn tương thích với mọi điện thoại.

6. Nổi bật thương hiệu của chủ sở hữu website.

Hình ảnh về thương hiệu sản phẩm là một trong những yếu tố không thể bỏ qua trên website của bạn. Dù cho có sự hạn chế về mặt không gian trong thiết kế website mobile thì bạn vẫn phải đặt logo hoặc những đặc trưng liên quan để làm nổi bật thương hiệu đặc biệt là về màu sắc. Đây là 2 yếu tố vô cùng quan trọng để xây dựng thương hiệu cho website.

Hi vọng rằng với 6 điều lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có một thiết kế website giao diện mobile hoàn hảo.

SVG Illustration