Fama Phát Triển Ứng Dụng Di Động - Xu Hướng 2020

Fama Tech Fama Tech
tháng 1 18, 2023

Quy Trình Phát Triển Ứng Dụng Di Động - Fama 2020

Ngày nay, sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào tính năng động, sáng tạo và đặt ra vấn đề làm thế nào để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm số tốt nhất.

Truyền thông và xã hội càng phát triển càng đòi hỏi các nhà phát triển ứng dụng di động phải quan tâm nhiều hơn đến định hướng tương lai của ngành công nghiệp di động. Hơn nữa, việc làm chủ công nghệ mới và phát triển những giải pháp cho thế hệ tiếp theo của các thiết bị di động cũng dự báo sẽ đầy thách thức.

Wireframing

Wireframe là một bước quan trọng để tạo ứng dụng di động, vì đây là nền móng để ứng dụng được thiết kế và hoạt động.

Một điều cần nhớ là đối với ứng dụng di động, việc thiết kế lại giao diện hay dựng lại các chức năng sẽ tốn thời gian hơn so với ứng dụng web, nên cần dựng wireframe từ trước khi bắt tay vào phát triển.

Trong quá trình wifreframing, chuyên gia UX và nhà phát triển ứng dụng di động cần nhiều buổi thảo luận nhóm cùng khách hàng để hiểu rõ hơn chức năng và hướng phát triển của app.

Càng phức tạp hay càng nhiều giao diện app thì wireframing sẽ càng mất nhiều thời gian. Để hoàn thành wireframing, chuyên gia UX sẽ phác thảo định vị, các màn hình và tất cả các yếu tố của giao diện ứng dụng và ghi chú chức năng mỗi giao diện.

Thiết kế giao diện App:

Thiết kế giao diện app (front-end) cho cả iOS và Android.

Lập trình App:

Lập trình thiết kế app (front-end) cho cả iOS và Android.

Phân tích Cơ sở dữ liệu:

Thiết lập cơ cấu bên máy chủ của ứng dụng (cloud / back-end) và tạo cấu trúc cơ sở dữ liệu.

Lập trình Ứng dụng phía máy chủ

Viết tất cả các mã server-side để thi hành các chức năng back-end.

Phát triển API

Viết tất cả các API để kết nối giao diện ứng dụng đến ứng dụng và cơ sở dữ liệu phía máy chủ.

Kiểm tra Chất lượng Sử dụng

Thử nghiệm các giao diện app để kiểm tra lỗi và xử lý các vấn đề. (phát triển Ứng dụng di động)

Thử nghiệm ứng dụng di động trên tất cả các nền tảng khác nhau (iPhone, Android, Windows Phone) và các phiên bản HĐH khác nhau của mỗi nền tảng (Apple iOS có hai phiên bản thịnh hành: iOS (8, 9 10, 11), Android OS có các phiên bản thịnh hành (Android 5, 6, 7, 8, 9), độ phân giải khác nhau của các thiết bị di động khác nhau (với nhiều thiết bị bao gồm smartphone, phablet và máy tính bảng, có khá nhiều độ phân giải cần thử nghiệm nên có thể cần thời gian.

Đảm bảo chất lượng Back-end

Kiểm tra code phía back-end để cải thiện hiệu suất và bảo mật.

Thiết lập Cloud

Triển khai ứng dụng server-side lên máy chủ / cloud.

Đăng lên Cửa hàng ứng dụng

Triển khai ứng dụng lên các kho ứng dụng.

Fama là chuyên gia trong lĩnh vực “phát triển Ứng dụng di động” hiện nay, tự hào mang đến cho các đối tác lớn những sản phẩm thiết kế web & ứng dụng di động hoàn thiện, ổn định, và an toàn.

SVG Illustration